Đề giữa học kì 1 Toán 11 năm 2023 – 2024 trường THPT Nguyễn Chí Thanh – TP HCM

Bạn đang xem Đề giữa học kì 1 Toán 11 năm 2023 – 2024 trường THPT Nguyễn Chí Thanh – TP HCM. Cập nhật thêm đề thi thử, đề kiểm tra toán, học toán tại Toanpdf.com
Đề giữa học kì 1 Toán 11 năm 2023 2024 trường THPT Nguyễn Chí Thanh TP HCM
Đề giữa học kì 1 Toán 11 năm 2023 2024 trường THPT Nguyễn Chí Thanh TP HCM

TOANPDF.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề chính thức kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 11 năm học 2023 – 2024 trường THPT Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi gồm 01 trang, hình thức tự luận với 05 bài toán, thời gian làm bài 60 phút (không tính thời gian phát đề); đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 11 năm 2023 – 2024 trường THPT Nguyễn Chí Thanh – TP HCM:
+ Trên đồng hồ có kim chỉ giờ dài 6 cm có gắn một con rùa ở đầu kim và kim chỉ phút dài 11 cm có gắn một con thỏ ở đầu kim. Tại thời điểm quan sát đồng hồ đang chỉ 4 giờ đúng. Tính hiệu quãng đường của thỏ và rùa đi được tính từ lúc 4 giờ đúng đến 5 giờ đúng.
+ Một chiếc guồng nước có dạng hình tròn tâm O bán kính 2,5 m, trên guồng nước có gắn một chiếc gầu múc nước; trục của guồng nước đặt tại O cách mặt nước 2 m (hình bên). Biết rằng guồng nước quay đều theo chiều ngược chiều kim đồng hồ với tốc độ 1 vòng / phút. Giả sử ban đầu chiếc gầu múc nước ở vị trí M, sau t phút (t khác 0) guồng quay chiếc gầu múc nước đến vị trí điểm A. Gọi h (mét) là khoảng cách tính từ điểm A trên guồng nước đến mặt nước. a) Hãy lập công thức tính h m theo thời gian t (phút) tính từ khi gầu bắt đầu quay từ vị trí M. (Quy ước nếu h 0 thì gầu múc ở trên mặt nước, nếu h 0 thì gầu múc ở dưới mặt nước). b) Tính các thời điểm gầu đạt độ cao lớn nhất so với mặt nước.
+ Cho hình chóp S.ABCD, ABCD là hình thang có đáy là AD và BC, AD = 2BC. Gọi E là trung điểm SA, M là trọng tâm SAD, G là giao điểm của AC và BD. a) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (MBC) và (SAD). b) Tìm F là giao điểm của MC và mặt phẳng (SBD). c) Chứng minh MG song song với BE.

Spread the love
Rate this post

Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*