Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán lần 5 trường THPT Phụ Dực – Thái Bình

Bạn đang xem Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán lần 5 trường THPT Phụ Dực – Thái Bình. Cập nhật thêm đề thi thử, đề kiểm tra toán, học toán tại Toanpdf.com

Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán lần 5 trường THPT Phụ Dực – Thái Bình mã đề 101 gồm có 07 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút.Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán lần 5 trường THPT Phụ Dực – Thái Bình:
+ Đầu năm nay, người ta tính toán thấy rằng, nếu lượng dầu mỏ khai thác hàng năm không đổi như năm vừa qua thì sau 60 năm nữa trữ lượng dầu mỏ sẽ hết, nhưng trên thực tế thì lượng dầu mỏ khai thác hàng năm tăng trung bình là 6%/năm. Hỏi trong năm thứ bao nhiêu (tính năm đầu là năm nay) thì trữ lượng dầu mỏ sẽ bị khai thác hết? Giả thiết trong quá trình khai thác không phát hiện được thêm mỏ dầu mới nào.
[ads]
+ Cho hình trụ có chiều cao bằng 3. Mặt phẳng (P) qua tâm của một đáy hình trụ và tạo với mặt đáy của hình trụ một góc 45 độ. (P) cắt lần lượt đường tròn đáy trên và đường tròn đáy dưới tại A, B và C, D. Biết diện tích tứ giác lồi tạo bởi 4 điểm A, B, C, D bằng 27√2. Thể tích của hình trụ đã cho bằng?
+ Có 10 chiếc ghế được kê thành một hàng ngang, xếp ngẫu nhiên 10 học sinh, gồm 6 học sinh lớp A, 3 học sinh lớp B và 1 học sinh lớp C ngồi vào hàng ghế đó, sao cho mỗi ghế có đúng một học sinh. Tính xác suất để học sinh lớp C chỉ ngồi cạnh học sinh lớp B.

Spread the love
Rate this post

Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*