Phương trình nghiệm nguyên liên quan đến mũ – logarit – Trần Trọng Trị

Bạn đang xem Phương trình nghiệm nguyên liên quan đến mũ – logarit – Trần Trọng Trị. Cập nhật thêm đề thi thử, đề kiểm tra toán, học toán tại Toanpdf.com
Phương trình nghiệm nguyên liên quan đến mũ logarit Trần Trọng Trị
Phương trình nghiệm nguyên liên quan đến mũ logarit Trần Trọng Trị

Tài liệu gồm 27 trang được biên soạn bởi tác giả Trần Trọng Trị (giáo viên Toán tiếp sức chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm học 2019 – 2020 trên kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7), hướng dẫn phương pháp giải bài toán phương trình nghiệm nguyên liên quan đến mũ – logarit, một lớp bài toán vận dụng cao (VDC) thường xuất hiện trong .1. Dạng 1: Có đúng một biến nguyên và rút được biến nguyên này theo biến còn lại. Đến đây, ta xét hàm để tìm miền giá trị cho biến nguyên đó.
2. Dạng 2: Khi phương trình rút gọn là phương trình bậc hai theo biến không nguyên. Ta sử dụngđiều kiện có nghiệm của phương trình bậc hai để tìm miền giá trị cho biến nguyên.
3. Dạng 3: Cả hai biến đều nguyên, trong đó có một biến nguyên thuộc tập K cho trước, với K có thể là một khoảng, một đoạn. Khi đó, ta cũng rút biến nguyên thuộc K theo biến còn lại để tìm miền giá trị cho biến đó.
[ads]
4. Dạng 4: Cả hai biến đều nguyên, rút được biến này theo biến kia đưa về bài toán tìm điểm nguyên trên các đường cong đơn giản.
5. Dạng 5: Đưa phương trình về tổng các bình phương của hai biến nguyên.
6. Dạng 6: Đưa về phương trình tích của hai biến nguyên.
7. Dạng 7: Sử dụng tính chất chia hết.
8. Dạng 8: Đếm điểm nguyên trong các hình cơ bản.

Spread the love
Rate this post

Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*