Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT năm 2019 – 2020 sở GD&ĐT Cần Thơ

Bạn đang xem Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT năm 2019 – 2020 sở GD&ĐT Cần Thơ. Cập nhật thêm đề thi thử, đề kiểm tra toán, học toán tại Toanpdf.com
Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT năm 2019 2020 sở GD&ĐT Cần Thơ
Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT năm 2019 2020 sở GD&ĐT Cần Thơ

Chủ Nhật ngày 10 tháng 05 năm 2020, sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Toán GD THPT cấp thành phố năm học 2019 – 2020.Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT năm 2019 – 2020 sở GD&ĐT Cần Thơ gồm có 02 trang với 09 bài toán dạng tự luận, thang điểm 20, thời gian làm bài thi là 180 phút.Trích dẫn đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT năm 2019 – 2020 sở GD&ĐT Cần Thơ:
+ Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM của một trường THPT có 12 ủy viên là đoàn viên học sinh. Trong đó, khối 10 có 5 đoàn viên, khối 11 có 4 đoàn viên và khối 12 có 3 đoàn viên. Trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19, để giúp người dân thực hiện việc khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, Bí thư Đoàn trường đã chọn ra 4 đoàn viên trong số này để đi làm nhiệm vụ. Tính xác suất sao cho 4 đoàn viên được chọn có đủ ba khối.
[ads]
+ Một cửa hàng bán hàng trả góp cho khách hàng với điều kiện như sau: Không cần phải trả trước số tiền M là trị giá của món hàng khi mua hàng. Chỉ cần trả một số tiền cố định X mỗi tháng kể từ ngày mua với lãi suất cố định hàng tháng là r%. Thời hạn trả hết nợ là n tháng (do khách hàng chọn theo qui định của cửa hàng). Hãy lập công thức tính số tiền X mà khách hàng phải trả góp hàng tháng với các điều kiện nêu trên.
+ Ở vòng bán kết của một giải Tiger cup có sự góp mặt của 4 đội Việt Nam, Xingapo, Thái Lan và Inđônêxia. Trước khi các trận đấu của vòng này diễn ra các bạn Hưng, Huy và Hoàng dự đoán như sau: Hưng: Xingapo hạng nhì, Thái Lan hạng ba. Huy: Việt Nam hạng nhì, Thái Lan hạng tư. Hoàng: Xingapo hạng nhất, Inđônêxia hạng nhì. Biết rằng, dự đoán của mỗi bạn đều có một dự đoán đúng và một dự đoán sai. Bằng lập luận dựa theo các dữ kiện đã cho, hãy xác định kết quả xếp hạng đúng cho mỗi đội.

Spread the love
Rate this post

Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*