Đề thi thử THPT 2020 môn Toán lần 4 trường chuyên Quang Trung – Bình Phước

Bạn đang xem Đề thi thử THPT 2020 môn Toán lần 4 trường chuyên Quang Trung – Bình Phước. Cập nhật thêm đề thi thử, đề kiểm tra toán, học toán tại Toanpdf.com
Đề thi thử THPT 2020 môn Toán lần 4 trường chuyên Quang Trung Bình Phước
Đề thi thử THPT 2020 môn Toán lần 4 trường chuyên Quang Trung Bình Phước

Thứ Sáu ngày 24 tháng 07 năm 2020, trường THPT chuyên Quang Trung, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2019 – 2020 lần thi thứ tư.Đề thi thử THPT 2020 môn Toán lần 4 trường THPT chuyên Quang Trung – Bình Phước mã đề 111 gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.Trích dẫn đề thi thử THPT 2020 môn Toán lần 4 trường THPT chuyên Quang Trung – Bình Phước:
+ Cho khối trụ có chiều cao 20 cm. Cắt khối trụ bởi một mặt phẳng được thiết diện là hình elip có độ dài trục lớn bằng 10 cm. Thiết diện chia khối trụ ban đầu thành hai nửa, nửa trên có thể tích V1, nửa dưới có thể tích V2 (như hình vẽ). Khoảng cách từ một điểm thuộc thiết diện gần đáy dưới nhất và điểm thuộc thiết diện xa đáy dưới nhất tới đáy dưới là 8 cm và 14 cm. Tính tỉ số V1/V2.
[ads]
+ Số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở một tỉnh vào ngày thứ x trong một giai đoạn được ước tính theo công thức f(x) = A.e^rx, trong đó A là số ca nhiễm ở ngày đầu của giai đoạn, r là tỷ lệ gia tăng số ca nhiễm hàng ngày của giai đoạn đó và trong cùng một giai đoạn thì r không đổi. Giai đoạn thứ nhất tính từ ngày tỉnh đó có 9 ca bệnh đầu tiên và không dùng biện pháp phòng chống lây nhiễm nào thì đến ngày thứ 6 số ca bệnh của tỉnh là 180 ca. Giai đoạn thứ hai (kể từ ngày thứ 7 trở đi) tỉnh đó áp dụng các biện pháp phòng chống lây nhiễm nên tỷ lệ gia tăng số ca nhiễm hàng ngày giảm đi 10 lần so với giai đoạn trước. Đến ngày thứ 6 của giai đoạn hai thì số ca mắc bệnh của tỉnh đó gần nhất với số nào sau đây?
+ Có 8 chiếc ghế được kê thành một hàng ngang. Xếp ngẫu nhiên 8 học sinh, gồm 3 học sinh lớp A, 3 học sinh lớp B và 2 học sinh lớp C, ngồi vào hàng ghế đó, sao cho mỗi ghế có đúng một học sinh. Xác suất để có đúng 2 học sinh lớp A ngồi cạnh cạnh nhau bằng a/b với a, b thuộc N, (a;b) = 1. Khi đó giá trị a + b là?

Spread the love
Rate this post

Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*