Phương pháp giải toán đồ thị

Bạn đang xem Phương pháp giải toán đồ thị. Cập nhật thêm đề thi thử, đề kiểm tra toán, học toán tại Toanpdf.com
Phương pháp giải toán đồ thị
Phương pháp giải toán đồ thị

Với kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán hiện nay, các bài toán về hàm số và đồ thị luôn có một chỗ đứng nhất định và ngày càng biến hóa ra thành nhiều dạng, điều này làm cho nhiều bạn học sinh tỏ ra vô cùng lúng túng khi đối mặt với các dạng toán này, một phần chưa có phương pháp làm và đồng thời cũng chưa được tiếp xúc nhiều với dạng bài tập này.Với tư cách là những người đã trải qua kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán và nhiều kỳ thi tương tự khác, bọn mình quyết định viết nên cuốn ebook này nhằm gửi tới cho các sĩ tử ôn thi Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán năm nay có thể tổng ôn tập lại và tiếp xúc với nhiều bài toán hơn để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán đang đến rất gần. Các bài toán về hàm số và đồ thị trong ebook này chủ yếu được trích từ các đề thi thử Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán của các trường, sở GD&ĐT, một số bọn mình tự sáng tác, một số sưu tầm từ các thầy cô trên internet.Nhóm tác giả ebook phương pháp giải toán đồ thị gồm:
+ Nguyễn Minh Tuấn – ĐH FPT Hà Nội.
+ Nguyễn Thị Kim Anh – THPT Chuyên Nguyễn Trãi.
+ Nguyễn Quang Phát – THPT Chuyên Nguyễn Trãi.
+ Nguyễn Nam Trung.
+ Nguyễn Tiến Dũng – THPT Đô Lương 3 – Nghệ An.
+ Ma Trung Hiếu – THPT Trịnh Hoài Đức.
[ads]
Khái quát nội dung tài liệu phương pháp giải toán đồ thị:
I. LÝ THUYẾT
+ Cách vẽ và tịnh tiến đồ thị đặc biệt.
+ Số điểm cực trị của hàm trị tuyệt đối.
+ Phương pháp giải toán đồ thị tìm khoảng đồng biến và nghịch biến: Đây là dạng toán vô cùng đơn giản, cách làm bài nào cũng như bài nào, ta sẽ có 3 bước là đạo hàm → Tìm nghiệm → Lập bảng biến thiên.
+ Phương pháp giải toán đồ thị chứa tham số: Ở đây ta sẽ xét dạng toán f(u(x)) = f(m), trong đó u(x) là bất kì hàm gì đó liên quan tới x và f(m) là hàm theo biến m và đề bài yêu cầu tìm giá trị của m để thỏa mãn điều kiện gì đó.
II. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI: Tuyển tập 137 bài toán trắc nghiệm hàm số và đồ thị vận dụng cao có đáp án và lời giải chi tiết.

Spread the love
Rate this post

Bài viết liên quan:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*